MÙA CHIA TAY: LƯU GIỮ NHỮNG HỒI ỨC TƯƠI ĐẸP

"Sẽ đến lúc phải nói tạm biệt nơi đây
Tiếc nuối bao ngây thơ của một thời"

Gửi các em học sinh khối 12!

Một mùa hè nữa lại đến. Khác với những mùa hè trước, hè này chính là hè chia tay!

Các em thân mến! 12 năm học không phải quá dài nhưng đó chính là khoảng thời gian quý giá nhất cả cuộc đời chúng ta. 12 năm trôi qua, vui có, buồn có, ngây ngô có, dại khờ có,… cứ như vậy mà ở bên nhau, cùng nhau trưởng thành. Đó là ngày trời xanh, nắng vàng nhất. Mọi thứ đều trở nên thật rực rỡ! Từng nghe được một lời thoại từ thầy giáo trong bộ phim thanh xuân vườn trường nổi tiếng của Trung Quốc: “Có thể người ngồi bên cạnh chính là kho báu mà các em trân quý suốt đời”. Gắn bó cùng nhau như vậy không trân quý sao được!

Ảnh 1: Sân trường ngày nắng

 

Bây giờ đối với các em, phấn trắng bảng xanh, sân trường đầy nắng, ghế đá hàng cây,… tất cả vẫn ở đó. Nhưng chỉ cần phượng nở ve kêu, qua mùa hè, tất cả sẽ trở thành kỷ niệm. Bạn bè, thầy cô và cả bác bảo vệ, có những người sau này chúng ta sẽ không thể nào gặp lại. Nhân duyên, chính là gặp gỡ và rời đi. Rồi các em sẽ đến những chân trời mới, đi những con đường riêng, gặp những người cần gặp. Chúng ta rồi sẽ trưởng thành theo cách mình muốn, nhưng những bước đi chập chững đầu đời vẫn là miền hồi ức không bao giờ quên được.

Ảnh 2: Mùa hè - mùa chia tay

 

Người ta nói tuổi học trò chính là tuổi đẹp nhất, có lẽ bởi vậy mà dễ khiến người ta say nhất.  Em say một ánh mắt, một nụ cười, một lời nói, một cái xoa đầu hay một tà áo trắng cũng đủ làm em rung động. Mọi thứ xin dừng lại ở đó, giống như một bông hoa nở rộ vào đúng ngày nắng chín, ngắm nhìn và trân trọng!

Có những nơi như thế, đi qua rồi sẽ không thể quay trở lại. Không còn bao lâu nữa, các em sẽ rời xa nơi đây, rời xa thầy cô bạn bè, rời xa mái trường thân thuộc. Mong rằng, khoảng thời gian còn lại, các em sẽ thật hạnh phúc. Hãy lưu giữ những hồi ức tươi đẹp, vẹn nguyên nhất. Cất một chút nắng, giữ một chút gió, gửi một chút hương để giữ lại những ngày xinh đẹp. Điều có thể làm cứ làm, lời cần phải nói cứ nói. Sau này, chúng ta sẽ không còn cơ hội để làm những điều đó nữa.

Ảnh 3: Một góc trường thân quen

 

Và cuối cùng, hi vọng các em sẽ chọn đúng con đường của mình. Tương lai rất dài ở phía trước. Mỗi bước đường là một thử thách. Trường đời sẽ dạy các em cách trưởng thành thực thụ. Hãy cầm lấy chiếc chìa khóa của cuộc đời mình. Tương lai nằm trong tay các em! Các cô gái, chàng trai, chúc các em thành công!

Bài tin liên quan
Tin tức
Tin tức
Tin đọc nhiều

Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Đình Đô - Hiệu Trưởng

Email: c3yenthanh3@nghean.edu.vn

Địa chỉ: Xã Quang Thành, Yên Thành, Nghệ An

Điện thoại: 0238 3638 678

Bản quyền © Trường THPT Yên Thành 3