HỌC SINH TRƯỜNG THPT YÊN THÀNH 3: TÀI NĂNG VƯƠN RA TẦM QUỐC TẾ

Ngày 25/8 vừa qua,  Đoàn TNCS Hồ Chí Minh  đã tổ chức cuộc thi Sáng tạo Robot tỉnh Nghệ An lần thứ nhất năm 2019. Cuộc thi thu hút được đông đảo các em học sinh cấp 2 và cấp 3 các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Ninh, Hải Phòng tham gia.

Điều đáng chú ý, đội 08 trường THPT Yên Thành 3 đã xuất sắc vượt qua nhiều đội thi để giành giải đặc biệt, được tài trợ tham gia vòng thi cấp quốc tế tổ chức tại Singapore.

Đội thi trường THPT Yên Thành 3 gồm Bùi Tuấn Dũng, Nguyễn Đức Tâm, Phạm Phương Nam, học sinh lớp 11A1. Các em đã hoàn thành sản phẩm Robot tham dự cuộc thi thuộc bộ Garastem trong vòng một tháng.

Đội thi 08 - trường THPT Yên Thành 3

 

Học sinh Nguyễn Đức Tâm chia sẻ: “Trong quá trình sáng tạo, phần khó khăn nhất đối với chúng em là viết code”. Nhưng dưới sự hướng dẫn nhiệt tình của cô Tô Thị Tường – giáo viên trường THPT Yên Thành 3, các em đã khắc phục được khó khăn, hoàn thành tốt sản phẩm.

Các em học sinh Nguyễn Đức Tâm, Bùi Tuấn Dũng, Phạm Phương Nam cùng cô giáo hướng dẫn Tô Thị Tường 

 

Sau khi giành được giải, các em tâm sự: “Trước khi thi đấu, chúng em cảm thấy khá lo lắng bởi đây là lần thi đấu trực tiếp, thời gian chuẩn bị khá ngắn, khả năng lỗi cao, các đội thi cũng rất sáng tạo. Áp lực đối với chúng em rất lớn. Nhưng nhờ có sự động viên của cô giáo và sự khích lệ của chính đồng đội, chúng em đã cố gắng hết mình và may mắn nhận được giải đặc biệt. Chúng em cảm thấy rất vui và tự hào”.

Một số hình ảnh khác 

 

Qua đây, đội thi cũng gửi lời cảm ơn của mình đến gia đình, nhà trường và ban tổ chức Garastem, đoàn tỉnh Nghệ An và đặc biệt là giáo viên hướng dẫn - cô Tô Thị Tường đã  tạo điều kiện cho các em bộc lộ niềm đam mê của mình.

Một số hình ảnh khác

 

Cuộc thi sắp tới sẽ diễn ra tại Singapore. Các em chính là đại diện của thế hệ trẻ trường THPT Yên Thành 3 cũng như tỉnh Nghệ An tham gia thi đấu tại nước ngoài. Chúc các em gặt hái được nhiều thành công ở cuộc thi phía trước!

 

Bài tin liên quan
Tin tức
Tin tức
Tin đọc nhiều

Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Đình Đô - Hiệu Trưởng

Email: c3yenthanh3@nghean.edu.vn

Địa chỉ: Xã Quang Thành, Yên Thành, Nghệ An

Điện thoại: 0238 3638 678

Bản quyền © Trường THPT Yên Thành 3