DỰ ÁN GIÚP ĐỠ BỆNH NHÂN UNG THƯ - ƯƠM MẦM CUỘC SỐNG

"Giúp đỡ bệnh nhân ung thư - một hành động đầy tính nhân văn và tinh thần nhân đạo"

Ung thư là một căn bệnh có sức tàn phá lớn đối với sức khỏe của con người. Nó được ví như một mụ phù thủy muôn đời ngàn kiếp vẫn tồn tại ở nhân gian, chỉ cần khua chiếc chổi tàn nhẫn thì sẽ gieo rắc nguy hiểm cho nhân loại.

Hiện nay, bệnh nhân mắc bệnh ung thư khá nhiều. Mỗi ngày trôi qua, mầm bệnh vẫn cứ sinh sôi và nảy nở. Cơ thể của những người bị bệnh vì vậy mà héo dần héo mòn theo thời gian. Họ không có sức khỏe, không có tiền bạc, bởi vậy mà việc duy trì cuộc sống là một điều hết sức khó khăn.

Ảnh 1: Những khảo sát của học sinh

 

Trong quá trình tìm hiểu về bệnh ung thư qua chương trình học, thầy và trò cô Thân Thị Lịnh đã nghĩ ra những giải pháp để giúp đỡ những bệnh nhân ung thư. Bằng trải nghiệm qua lý thuyết từ các bài báo cáo và những trải nghiệm thực tế khi tiếp xúc với các bệnh nhân, dưới sự hướng dẫn của cô Lịnh, các em học sinh đã bắt tay vào làm những sản phẩm handmade xinh xắn, độc đáo nhằm gây quỹ ủng hộ các bệnh nhân ung thư gặp hoàn cảnh khó khăn ở địa phương. Qua đó cũng thể hiện tinh thần nhân đạo, nhân văn hướng tới cộng đồng cho học sinh. Chính bản thân các em khi tìm hiểu về căn bệnh này cũng đã tự phát triển năng lực phòng chống bệnh ung thư, tự bảo vệ bản thân khỏi những nguy cơ có hại cho sức khỏe.

Ảnh 2: Sản phẩm handmade các em học sinh trường THPT Yên Thành 3
Ảnh 3: Một số sản phẩm khác

 

Ảnh 4: Một số sản phẩm khác

 

Ảnh 5: các em học sinh cùng nhau hoàn thành sản phẩm

 

Ảnh 6: Một số hình ảnh khác

 

Việc làm của cô và trò cô Thân Thị Lịnh giống như một ngọn nến lan tỏa tình yêu thương, mặc dù chỉ mới rực cháy một khoảng không gian ở địa phương nhưng cũng cho thấy những bước đi mới trong sự nhân văn của giáo dục.

Ảnh 7: Niêm vui nhỏ bé khi được giúp đỡ bệnh nhân ung thư của các em học sinh

 

Bệnh ung thư hiện chưa có giải pháp tốt nhất để cứu chữa nhưng vòng tay cộng đồng chính là một phương thuốc hữu hiệu giúp họ hòa nhập với cuộc sống để mỗi ngày trở nên ý nghĩa. Bên cạnh đó, gắn với những bài học thực tế, học sinh vừa lĩnh hội được kiến thức, vừa bồi dưỡng lòng yêu thương con người để từ đó phát triển nhân cách theo hướng chân – thiện – mĩ. Những hành động đẹp đó của cô trò cô Lịnh thật đáng học tập và khen ngợi!

Bài tin liên quan
Tin tức
Tin tức
Tin đọc nhiều

Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Đình Đô - Hiệu Trưởng

Email: c3yenthanh3@nghean.edu.vn

Địa chỉ: Xã Quang Thành, Yên Thành, Nghệ An

Điện thoại: 0238 3638 678

Bản quyền © Trường THPT Yên Thành 3