“ROBOT MÔ PHỎNG HÀNH ĐỘNG CON NGƯỜI” VÀ “ĐẤT NẶN THÂN THIỆN” – NIỀM TỰ HÀO CỦA TRƯỜNG THPT YÊN THÀNH 3

Vào sáng ngày 19/12 vừa qua, Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An đã tổ chức cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp tỉnh dành cho học sinh Trung học năm học 2018 – 2019 tại thành phố Vinh.

Cuộc thi đã nhận được nhiều sự quan tâm từ các đơn vị giáo dục và học sinh ở các trường trung học trên địa bàn tỉnh. Theo thống kê của báo Nghệ An, có 204 dự án đến từ 21 phòng giáo dục và 63 trường THPT của cả tỉnh. Có nhiều dự án được đánh giá cao về sự sáng tạo và tính thực tiễn. Kết thúc 3 ngày thi, ban tổ chức đã trao 124 giải, trong đó có 9 giải Nhất, 35 giải Nhì, 43 giải Ba và 37 giải Tư.

Bằng tài năng và niềm đam mê của mình, thầy trò trường THPT Yên Thành 3 đã tham gia cuộc thi với 2 sản phẩm. Đầu tiên là dự án “Robot mô phỏng hành động con người” do 2 em Nguyễn Đức Tâm và Bùi Tuấn Dũng, học sinh lớp 10A1 nghiên cứu và sáng tạo dưới sự hướng dẫn của thầy Nguyễn Khắc Toàn. Đây là sản phẩm thuộc lĩnh vực Robot và máy tính thông minh.

Thầy Nguyễn Khắc Toàn cùng hai em học sinh Nguyễn Đức Tâm và Bùi Tuấn Dũng với dự án “Robot mô phỏng hành động con người” đạt giải Nhì toàn tỉnh

 

Đào Thị Tuyết và Trương Thị Ngọc Ánh, 2 học sinh lớp 10A2 đã “Tái chế bã nghệ thành đất nặn thân thiện” với sự dẫn dắt của cô Thân Thị Lịnh. Sản phẩm này được đánh giá có tính thực tiễn cao, rất an toàn đối với trẻ em khi sử dụng và giúp giảm thiểu ô nhiễm môi trường.

Cô Thân Thị Lịnh cùng hai em Đào Thị Thuyết và Trương Thi Ngọc Ánh với dự án “Tái chế bã nghệ thành đất nặn thân thiện” đạt giải ba toàn tỉnh

Nhờ sự sáng tạo và tính thực tiễn, hai sản phẩm dự thi đã đạt được kết quả cao. Dự án “Robot mô phỏng hành động con người” của 2 em Nguyễn Đức Tâm và Bùi Tuấn Dũng đạt giải Nhì. Sản phẩm đất nặn thân thiện của 2 em Đào Thị Tuyết và Trương Thị Ngọc Ánh đạt giải Ba toàn tỉnh.

Thành công này không những thể hiện năng lực và đam mê của các em học sinh trường THPT Yên Thành 3 mà còn nhờ sự tận tình chỉ bảo, dẫn dắt của các giáo viên hướng dẫn - thầy Nguyễn Khắc Toàn và cô Thân Thị Lịnh. Ngoài ra còn có sự quan tâm đến từ ban giám hiệu nhà trường, các thầy cô cùng các học sinh nhiệt tình giúp đỡ.

Đào Thị Tuyết và Trương Thị Ngọc Ánh ở cuộc thi
Một số hình ảnh khác

 

Đây là kết quả đáng chúc mừng và cũng là dấu hiệu để thầy trò trường THPT Yên Thành 3 có thể hi vọng vào một thế hệ mới, sáng tạo và đầy nhiệt huyết!

Bài tin liên quan
Tin tức
Tin tức
Tin đọc nhiều

Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Đình Đô - Hiệu Trưởng

Email: c3yenthanh3@nghean.edu.vn

Địa chỉ: Xã Quang Thành, Yên Thành, Nghệ An

Điện thoại: 0238 3638 678

Bản quyền © Trường THPT Yên Thành 3