MỖI TIẾT HỌC LÀ MỘT TRẢI NGHIỆM

Như chúng ta đã biết, học tập là một quá trình và người học phải là người được trải nghiệm. Đó chính là một phần mấu chốt của phương pháp dạy học theo định hướng phát triển năng lực. Đối với các bộ môn văn hóa, giáo viên không ngừng tích hợp với các lĩnh vực khác và thay đổi hướng tiếp cận cho phù hợp.

Nhưng đối với học sinh, việc học tập sách vở lý thuyết quá nhiều sẽ gây cho các em sự nhàm chán. Bởi vậy, những trải nghiệm thực tế sẽ tạo cho học sinh sự hứng thú, kích thích các giác quan, khơi dậy những nguồn năng lượng tích cực.

Áp dụng tốt phương pháp đó, cô Thân Thị Lịnh, giáo viên môn Sinh học của trường đã thiết kế những tiết dạy trải nghiệm thực tế gắn với những kiến thức lý thuyết. Thay vì quan sát tranh ảnh trong sách giáo khoa, các em sẽ tự mình tìm tòi và quan sát hình ảnh thực trong cuộc sống. Những tiết học như vậy nhận được phản hồi rất tích cực. Học sinh được trải nghiệm thực tế, được kết nối với thiên nhiên và có những giây phút thực sự thư giãn.

Ảnh 1: Học sinh trực tiếp được trải nghiệm thực tế
Ảnh 2: Học sinh trực tiếp quan sát và tìm kiếm hình ảnh thực
Ảnh 3: Một số sâu bệnh thu thập được
Ảnh 4: Hình ảnh sâu bệnh trên thực tế

 

Những tiết học của cô Thân Thị Lịnh đã tạo được hứng thú rất lớn. Mỗi ngày đến trường là một ngày vui, mỗi giờ học tập là một giờ bổ ích. Chính trên ghế nhà trường, các em không chỉ được trang bị kiến thức nền mà còn có những trải nghiệm thú vị, hấp dẫn. Điều đó đã góp phần xây dựng một môi trường giáo dục tốt: trường học thân thiện, học sinh tích cực, giáo viên gương mẫu.

Một số hình ảnh khác

Bài tin liên quan
Tin tức
Tin tức
Tin đọc nhiều

Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Đình Đô - Hiệu Trưởng

Email: c3yenthanh3@nghean.edu.vn

Địa chỉ: Xã Quang Thành, Yên Thành, Nghệ An

Điện thoại: 0238 3638 678

Bản quyền © Trường THPT Yên Thành 3